ค้นหาบล็อกนี้

Hotel Promotion

วันจันทร์ที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2553

ห้วยตึงเฒ่า

                                                         อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า

     
       ตั้งอยู่ ตำบลดอนแก้ว อำเภอแม่ริม  เป็นโครงการหมู่บ้านตัวอย่างตามพระราชดำริ  และจัดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้กับนักเดินทางจากต่างจังหวัดและคนในพื้นที่ซึ่งตั้งอยู่ในเขตทหาร  อ่างเก็บน้ำหัวยตึงเฒ่าได้ก่อสร้างขึ้นตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ  เพื่อแก้ไขการขาดแคลนน้ำในการใช้สอยหรือทางศูนย์เกษตรกรรมทหารฯ  และประชาชนใกล้เคียง  บริเวณอ่างเก็บน้ำมีหาดทรายคล้ายกับทะเลสามารถเล่นน้ำได้และยังมีการบริการต่างๆ เช่น ห่วงยาง , เรือพาย , จักรยานน้ำ เป็นต้น 

มีร้านอาหารซุ้มเเพตกปลาในบริเวณสันเขื่อน และยังมีซุ้มนั่งรับประทานอาหารแบบธรรมชาติที่เราสามารถเห็นบรรยากาศของอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าได้เป็นอย่างดี

ส่วนกิจกรรม

มีการกระโดดหอ  เกมส์โซน  เพ้นท์บอล  รถเอทีวี เเละเครื่องเล่นต่างๆ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมค่ายพักแรม

ที่พัก

จะเป็นบ้านพักและเป็นลานกางเต็นท์สำหรับสัมผัสกับธรรมชาติได้อย่างลึกซึ้ง

ค่าธรรมเนียม
คนละ 20 บาท (ไม่เสียค่ารถเข้า)

        ถ้าท่านเริ่มสนใจในสถานที่แห่งนี้แล้วละก็งั้นเตรียมตัวเตรียมใจในการเดินทางได้เลย
เดินทางจากตัวเมืองมาทางสนามกีฬา เราจะมาเริ่มต้นที่สนามกีฬาสมโภช เชียงใหม่ 700 ปี นี่แหล่ะ  เลียบคลองชลประทาน ผ่าน โรงเรียนนวมินทร์ฯ - มูลนิธิขาเทียม - กรมทางหลวง - ททบ 5 - สถานีพัฒนาที่ดินเชียงใหม่ แล้วเราก็จะเห็นป้ายบอกทางไปห้วยตึงเฒ่า  และเลี้ยวซ้ายข้ามสะพานคลองชลประทาน  เข้าสู่อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่าได้เลย  ถ้าใครชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติแล้วผมรับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน


หรือจะติดต่อสอบถามเพิ่มเติมให้แน่ใจในการเดินทางได้ที่ สำนักงานส่งเสริมการท่องเที่ยวอ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า มณฑลทหารบกที่ 33 โทร 053-121119 หรือ
เว็ปไซท์ www.rta.mi.th/hueytuengtao.com 


                       ความสุขเกิดจากการเข้าใจในความเป็นจริงและลงมือทำในสิ่งนั้น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น